[Toán 7] Các bài toán áp dụng tỉ lệ thức

H

hj3u018

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cần bao nhiêu số hạng của tổng S= 1+2+3+4+... để dc một số có ba chữ số giống nhau.
2,Cho [tex]\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}[/tex] và a+b+c khac 0; a= 2005.Tinh b;c.
3,Độ dài của ba cạnh tam giác tỉ lệ với 2;3;4. Ba chiều cao tương ứng với ba cạnh đó tỉ lệ với ba số nào ?

phiền mấy bạn nha .:D

Mod edit. chú ý latex( học gõ ở ĐÂY)+cách viết tiêu đề "[Toán 7]+tiêu đề"
 
Last edited by a moderator:
I

i_love_math1997

câu 2:[tex]\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}=\frac{a+b+c}{a+b+c}=1[/tex]
=>a=b=c=2005
 
H

harrypham

3. Gọi độ dài ba cạnh tam giác là [TEX]a,b,c[/TEX] và đường cao của chúng lần lượt là [TEX]x,y,z[/TEX].
Ta có [TEX]\frac{a}{2}= \frac{b}{3}= \frac{c}{z} \ \ \ \ \ (1)[/TEX]
Và [TEX]S= \frac{ax}{2}= \frac{by}{2}= \frac{cz}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2S=ax=by=cz \ \ \ \ (2)[/TEX]
Lấy (2) chia (1) thì [TEX]2x=3y=4z \Rightarrow \frac{1}{12}2x= \frac{1}{12}3y= \frac{1}{12}4z \Rightarrow \frac{x}{6}= \frac{y}{4}= \frac{z}{3}[/TEX]
 
Top Bottom