[Toán 7]C/m tam giác bằng nhau

T

thanhtruc2104

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused: Cho góc xAy. Lấy điểm B trên tia Ax, điểm D trên tia Ay sao cho AB=AD. Trên tia Bx lấy điểm E, trên tia Dy lấy điểm C sao cho BE=DC.
Chứng minh rằng tam giác ABC bằng tam giác ADE.
____________________________________________________________________ _ @};- Thanh you ! I love you!!! :)

Ghi đúng tiêu đề nha bạn :[Toán 7].................
 
Last edited by a moderator:
H

hnhm_hm

Xét tam giác ABC và tam giác ADE có:
AD=AE(gt)(1)
Vì AB+BE=AD+DC nên AE=AC(2)
Goc A là góc chung(3)
Từ(1);(2)và(3) ta có:tam giác ABC=tam giác ADE(c.g.c):)
 
Top Bottom