[Toán 7] BTVN

Z

zidokid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1_ Cho tam giác ABC có AC > AB. Trên cạnh AC lấy điểm D sao cho CD = AB. Đường trung trực của BD cắt đường trung trực của AC tại O. Cmr OA là phân giác của góc BAC.
2_ Cho tam giác ABC. Trên tia đối của tia AB lấy điểm D. Từ D vẽ đường thẳng song song với BC, cắt tia đối tia AC tại E. Hai tia phân giác của góc AED và góc ABC cắt nhau tại O. Cmr [TEX]\widehat{BOE} = \frac{1}{2}(\widehat{ABC}+\widehat{ACB})[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

maimailabaoxa01

Bài 2:

Ta có: ED song song với BC \Rightarrow [TEX]\{AED}[/TEX]=[TEX]\{ACB}[/TEX]
Kẻ CM là tia phân giác góc BOE \Rightarrow [TEX]\{ACM}[/TEX]=[TEX]\{AEO}[/TEX]
\Rightarrow OE song song với MC
\Rightarrow [TEX]\{BOE}[/TEX]=[TEX]\{OMC}[/TEX]=[TEX]\{MBC}[/TEX]+[TEX]\{MCB}[/TEX]
=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]\{ABC}+[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]\{ACB}
 
Top Bottom