[Toán 7] BTVN Hình

Z

zidokid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho tam giác ABC có [TEX]\hat{A} =80^o;[/TEX] [TEX]\hat{C} =50^o[/TEX]. Trên tia đối của AC lấy điểm D, vẽ [TEX]\widehat{CDE}[/TEX] so le trong và bằng [TEX]\hat{C} =50^o[/TEX]. Gọi AM là phân giác của [TEX]\widehat{BAD}[/TEX].
Chứng minh: a) DE song song AM.
b) BC song song AM.
2/ Cho tam giác ABC có [TEX]\hat{A} =90^o;[/TEX] [TEX]\hat{C} =45^o[/TEX]. Vẽ Ax là tia đối của tia AB, vẽ At là phân giác của [TEX]\widehat{CAx}[/TEX]. Chứng minh At song song BC
 
V

vanmanh2001

Bài 2
TuftbMW.png

Ta có $\widehat{CAx} = 90^0$
At là phân giác
$\Rightarrow \widehat{CAt} = 45^0$
Mặt khác $\widehat{CAt} = \widehat{BCA}$
Mà 2 góc so le trong
Vậy $At // BC$
 
Last edited by a moderator:
S

sonsuboy

Bài 2:
Ta có:$ \widehat{BAC}+\widehat{CAx}$=180o
-->$\widehat{CAx}$=90o
Mà At là phân giác của$ \widehat{CAx}$
\Rightarrow $\widehat{tAC}=45o=\widehat{C}$
Mà 2 góc ở vị trí so le trong
\Rightarrow At // BC
 
Last edited by a moderator:
I

iceghost

Bài 1

16_zpsxr87x7ge.png


a) Ta có : $\widehat{BAD} = 180^o - \widehat{CAB}$ (kề bù)
\Rightarrow $2\widehat{MAD} = 180^o - 80^o = 100^o$
\Rightarrow $\widehat{MAD} = 50^o$
Mà $\hat{D} = 50^o$
\Rightarrow $\widehat{MAD} = \hat{D}$
Mà hai góc này ở vị trí so le trong
\Rightarrow DE // AM

b) Ta có : $\widehat{MAD} = \hat{C}$ ($= 50^o$)
Mà hai góc này ở vị trí đồng vị
\Rightarrow BC // AM
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom