[Toán 7]Bt toán

H

hathpt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1)Tìm các cặp số nguyên x, y thoả mãn : xy-3+y=9
B2)Rút gọn
5.4^15.9^9-4.3^20.8^9
___________________
5.2^9.6^19-7.2^29.27^6
b)Tìm các cặp số tự nhiên nhỏ nhất biết số đó ki chia 4 dư 3, khi chia cho 17 dư 9, khi cia cho 19 dư 13
c)CMR:1/3+2/3^2+3/3^3+...+100/3^100<3/4
B4)CM nếu p là số nguyên tố lớn hơn 3 thì : (p-1).(p+1) chia hết cho 24
Giúp mình với nha các bạn
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.

Gõ tex.
 
Last edited by a moderator:
R

ronaldover7

1/đề bài là: xy-3+y=9
=>x(y+1)=12
=>12 chia het cho x
=>x={1,2,3,4,6,12,-1,-2,-3,-4,-6,-12}
ban tự tim y nhé!
 
Last edited by a moderator:
R

ronaldover7

$5.4^{15}.9^{9}-4.3^{20}.8^{9}$
___________________
$5.2^{9}.6^{19}-7.2^{29}.27^{6}$
dung ko ban?
 
R

ronaldover7

$5.4^{15}.9^{9}-4.3^{20}.8^{9}$
___________________
$5.2^{9}.6^{19}-7.2^{29}.27^{6}$


$5.2^{30}.3^{18}-2^2.3^{20}.2^{27}$
___________________
$5.2^{9}.2^{19}.3^{19}-7.2^{29}.3^{18}$


$2^{29}.3^{18}(5.2-.3^{2})$
___________________
$2^{21}.3^{18}(5.3-7.2^{8})$


$2^{29}.3^{18}.1$
___________________
$2^{21}.3^{18}(-1777)$



$2^{8}$
___________________
-1777
 
R

ronaldover7

CM nếu p là số nguyên tố lớn hơn 3 thì : (p-1).(p+1) chia hết cho 24

p là số nguyên tố lớn hơn 3=> P là 3k+1 hoặc 3k+2 =>(p-1).(p+1) chia het cho 3
p là số nguyên tố lớn hơn 3=> P là 4k+1 hoặc 4k+3 =>(p-1).(p+1) chia het cho 8
vì 1 trong 2 số có số chia hết cho 2 ,1 số chia hết cho 4=> chia hết cho 8
chia hết cho 3,8=> chia hết cho 24:-\"
 
Top Bottom