[Toán 7]bt toán khó

C

chicomot

Q

quylua224

Cho tam giác ABC cân tại A. Đường cao AH . Tên BC lấy M. Vẽ MD vuông góc với AB ME vuông góc với AC MF vuông góc với BH.
a)Chứng minh tam giác DBM =tam giác FMB
b) Chứng minh khi M chạy trên BC thì tổng MD+MF không đổi

bạn sai đề rồi : H thuoc BC , M thuoc BC thi MF vuong voi BH the nao dc
 
T

thaolovely1412

Đề như tek này phải hok:
Cho tam giác ABC cân tại A. Đường cao BH . Tên BC lấy M. Vẽ MD vuông góc với AB ME vuông góc với AC MF vuông góc với BH.
a)Chứng minh tam giác DBM =tam giác FMB
Ta có: MF vuông góc BH, CH vuông góc BH
\Rightarrow MF//CH
\Rightarrow[TEX] \hat{C}=\widehat{FMB}[/TEX] (2 góc đồng vị)
mà [TEX]\hat{C}=\widehat{DBM}[/TEX] (tam giác ABC cân tại A)
\Rightarrow [TEX]\widehat{FMB}=\widehat{DBM}[/TEX]
Xét tam giác DBM và FMB có:
[TEX]\widehat{BDM}=\widehat{MFB} =90^o[/TEX]
BM chung
[TEX]\widehat{FMB}=\widehat{DBM}[/TEX]
\Rightarrow tam giác DBM =tam giác FMB ( c/h, góc nhọn)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom