V
veocon_kute
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Em sắp phải nộp rồi nhưng khó quá!:khi (117):
Bài 1
Cho 3 số x, y, z thỏa mãn: y khác z; x+y khác z và $z^2=2(xz+yz-xy)$
CMR: $[x^2+(x-z)^2]:[y^2+(y-z)^2]=\frac{x-z}{y-z}$
Baì 2
Cho biểu thức:$P=\frac{1}{4}-\frac{1}{x}-\frac{1}{x+y}$. Với giá trị nào củo số nguyên dương x, y thì P đạt giá trị dương bé nhất.
Bài 3
Tam giác ABC vuông cân tại A; M là TĐ của BC. Trên đoạn Mc lấy điểm E (E khác M và C). Gọi P và Q là hình chiếu B và C trên AE; AM cắt CQ tại N
a. CMR BP=AQ
b. CMR Góc ENQ= Góc ABD
Giúp em với Thanks nhiều! :khi (151):
Chú ý gõ Latex.
Bạn có thể học gõ latex tại đây và vào đây
Bài 1
Cho 3 số x, y, z thỏa mãn: y khác z; x+y khác z và $z^2=2(xz+yz-xy)$
CMR: $[x^2+(x-z)^2]:[y^2+(y-z)^2]=\frac{x-z}{y-z}$
Baì 2
Cho biểu thức:$P=\frac{1}{4}-\frac{1}{x}-\frac{1}{x+y}$. Với giá trị nào củo số nguyên dương x, y thì P đạt giá trị dương bé nhất.
Bài 3
Tam giác ABC vuông cân tại A; M là TĐ của BC. Trên đoạn Mc lấy điểm E (E khác M và C). Gọi P và Q là hình chiếu B và C trên AE; AM cắt CQ tại N
a. CMR BP=AQ
b. CMR Góc ENQ= Góc ABD
Giúp em với Thanks nhiều! :khi (151):
Chú ý gõ Latex.
Bạn có thể học gõ latex tại đây và vào đây
Last edited by a moderator: