[Toán 7] BT Hình+ Đại

T

thaoanh110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
a) Cho a/b=c/d. Chứng minh : 2a+5b/3a-4b = 2c+5d/3c-4d
b) Cho bz-cy/a = cx-az/b = ay-bx/c . Chứng minh : x/a=y/b=z/c

Bài 2: Tính nhanh:

Q = 2002:{[(0,4-2/9+2/11)/(1,4-7/9+7/11)] . [(7/6+0,875-0,7) / (1/3-0,25+1/5)]}

Bài 3: Ba đội công nhân có 192 người. Chuyển 1/3 số người đội 1 , 1/4 số người đội 2 , 1/5 số người đội 3 đi làm việc khác thì số người ba đội bằng nhau. Tính số người mỗi đội.

Bài 4: Chứng tỏ A=1/41+1/42+...+1/80 > 7/12

Bài 1: Tam giác ABC: \{A} =120*; AB=AC. Đường cao vuông góc với AB tại A cắt BC tại D. Chứng minh AD=DC

Bài 2: Tam giác ABC, D là trung điểm của AB, EA=EC. Chứng minh DE // BC ; DE = 1/2 BC.

Bài 3: Tam giác ABC: \{B} > \{C} đường phân giác ngài tại A cắt BC tại E
a) Chứng minh :\{AEB}= \{B}-\{C}/2
b) Tính \{B} ; \{C} ; \{A}=60* ; \{AEB}=15*

Bài 4:Tam giác ABC cân A ; đường cao AH vuông góc với BH kẻ từ B xuống AC chia AC thành 2 phần AH=8;HC=3(cm) . Tính BC .

Bài 5:Tam giác ABC: \{A} = 90*, AB=8;BC=17(cm). Vẽ Cx sao cho CA là phân giác của góc BCx ; AE vuông góc Cx; BD vuông góc AE;AH vuông góc BC. Chứng minh
a) A là trung điểm của AE.
b) Góc DHE =90*

@thinhrost1: chú ý cách đặt tên tiêu đề
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

gif.latex

Từ 1 và 2, suy ra:
gif.latex
 
H

hoangtrongminhduc

gọi a là số ng đội 1, b là đội 2, c đội 3
ta có
$a-\frac{1}{3}.a=b-\frac{1}{4}b=c-\frac{1}{5}c$
a+b+c=192
giải hpt này nhưng sao số lẻ quá :(
 
Y

yubin_cute

Bài 2: Tam giác ABC, D là trung điểm của AB, EA=EC. Chứng minh DE // BC ; DE = 1/2 BC.
Mình giải bài này nha, Hình thì bạn tự vẽ nha

Trên tia đối tia ED, lấy H, sao cho DH=DE
Ta có: tam giác ADE=tam giác CHE(C-G-C)=>AD=CH (1)
Mà AD=DB (2)
Từ (1) và (2), => DB=CH (*)
Mặt khác:
tam giác ADE=tam giác CHE(C-G-C)=>góc EHC=Góc EDA(3)
Mà 2 góc này ở vị trí so le trong(4)
Từ (3),(4)=>DA//CH
Hay AB//CH=>góc DCH=góc CDB(so le trong) (**)
Từ (*); (**) và DC là cạnh chung=>tam giác BDC=tam giác HCD
Phần còn lại dễ lắm, bạn tự làm tiếp hém

:D nhấn cám ơn giùm;)
 
M

mua_sao_bang_98

Bài 1: Tam giác ABC: [TEX]\{A} =120*[/TEX]; AB=AC. Đường cao vuông góc với AB tại A cắt BC tại D. Chứng minh AD=DC

$Xét \triangle ABC có: AB=AC; \widehat{BAC}= 120^o$

\Rightarrow $\widehat{ABC}=\widehat{ACB}= \frac{180^o-\widehat{BAC}}{2}=30^o$

Vì AD $\perp$ AB = {A} (gt) \Rightarrow $\widehat{BAD}=90^o$

\Rightarrow $\widehat{BAD}+\widehat{DAC}=\widehat{BAC}$

\Leftrightarrow $90^o+\widehat{DAC}=120^o$

\Leftrightarrow $\widehat{DAC}=30^o$

Lại có $\widehat{BCA}=\widehat{DCA}=30^o$

\Rightarrow $\triangle DAC$ cân tại D

\Rightarrow DA=DC
 
Top Bottom