[Toán 7]Bt đại

S

supperdragon9510

Last edited by a moderator:
3

3820266phamtrinh

uk

kẻ tam giác đều CBH
xét tam giác CHA và tam giác BHA
CH=BH
CA=BA
góc HCA = góc HBA ( tự hiểu )
\Rightarrow tam giác CHA = tam giác BHA
\Rightarrow góc CHA = góc BHA
mà CHA + BHA =CHB (góc)
\Rightarrow (góc ) CHA=BHA =CHB/2=30 độ
xét tam giác CHA và tam giác CBO
CH=CB
( GÓC ) HCA = BCO = 20 ĐỘ
( GÓC ) OBC = CHA = 30 độ
\Rightarrow tg CHA = tg CBO
\Rightarrow CA =CO
\Rightarrow tam giác ACO cân ở C
ta có ( góc ) CAO + ACO + COA = 180*
\Rightarrow góc CAO = COA =(180* - OCA ) / 2
(góc ) CAO =COA = 80*
vậy góc CAO = 80*
 
Top Bottom