[Toán 7]Bt đại

N

n.giang0986

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho số a=2^13.5^7. Tìm số các chữ số của số a.
2)Cho số b=3^2009.7^2010.13^2011.Tìm chữ số hàng đơn vị của số b.
3)Tính M=8^20+4^20 phầnhttp://diendan.hocmai.vn/images/eyeeasy/editor/menupop.gif 4^25+64^5
4)a)(x^4)^2=x^12 phần x^5 (x khác 0)
b)x^10=25x^8
5)a)(2x+3)^2=9 phần 121
b)(3x-1)^3=-8 phần 27
Toàn ở trong sách bài tập 7 làm hộ nhé
Mình đọc đáp án không hiểu
:)
:D
:(
;)
:p
Nhớ viết đầy đủ nhé
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
Gõ tex.
 
Last edited by a moderator:
T

thuyenpro1

1)Cho số a=2^13.5^7. Tìm số các chữ số của số a.
2)Cho số b=3^2009.7^2010.13^2011.Tìm chữ số hàng đơn vị của số b.
3)Tính M=8^20+4^20 phầnhttp://diendan.hocmai.vn/images/eyeeasy/editor/menupop.gif 4^25+64^5
4)a)(x^4)^2=x^12 phần x^5 (x khác 0)
b)x^10=25x^8
5)a)(2x+3)^2=9 phần 121
b)(3x-1)^3=-8 phần 27
Mình thấy mấy bài đấy dễ mà
a=2^13*5^7=640000000.Vậy có 9 chữ số
b=3^2009*7^2010*13^2011
Ta có: 3^2009 có chư số tận cùng là 3
7^2010 có chữ số tân cùng là 9
13^2011 có chữ số tận cùng là7
\Rightarrow b có chữ số tận cung là:3*7*9=189.Vậy có chư số tận cùng là 9
 
L

los_angel_98

[TEX]a=2^{13}.5^7=640000000.[/TEX]Vậy có 9 chữ số

[TEX]b=3^{2009}.7^{2010}.13^{2011}[/TEX]

Ta có: [TEX]3^{2009}[/TEX] có chư số tận cùng là 3

[TEX]7^{2010}[/TEX] có chữ số tân cùng là 9

[TEX]13^{2011}[/TEX]có chữ số tận cùng là7

\Rightarrow b có chữ số tận cung là:3.7.9=189.Vậy có chư số tận cùng là 9.
 
K

kecuopanhtrang

Cho mình hỏi lám sao mấy bạn biết 3^2009 ; 7^2010 ; 13^2011 có chữ số tận cúng là 3 ; 9 và 7 vậy?
 
Top Bottom