[Toán 7] Bộ đề nâng cao.

D

drangon2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

de so 1(thoi gian 120 phut)
bai 1(1.5 đ)
khi choi ca ngua,thay vi gieo 1 con suc sac,ta gieo ca 2 con suc sac cung 1 luc thi diem thap nhat la 2,cao nhat la 12.cac diem khac la 3;4;5;6...11.hay lap bang tan so ve kha nang xuat hien moi loai diem noi tren?tinh tan xuat cua moi loai diem do.
bai 2(1đ)
ba duong cao cua tam giac ABC co do dai la 4;12;a.biet rang a la 1 so tu nhien.tim a?
bai 3(1,5đ)
cho 9 duong thang trong do ko co 2 duong thang nao song song.cmr it nhat cung co 2 duong thang ma goc nhon giua chung ko nho hon 20 do.
bai 4(2đ)
tim gia tri nho nhat cua:A=|x-a|+|x-b|+|x-c|+|x-d| voi a<b<c<d

bai 5(2đ)
cho tam giac ABC nhon.tim diem M tren canh BC sao cho neu ve cac diem D,E trong do AB la duong trung truc cua MD,AC la duong trung truc cua ME thi DE co do dai nho nhat.
bai 6(2đ)
cho tam giac ABC vuong tai A(AB>AC).tia phan giac goc B cat AC o D.ke DH vuong goc voi BC.tren tia AC lay diem E sao cho AE=AB.duong thang vuong goc voi AE tai E cat tia DH o K.cmr:
a/BA=BH
b/goc DBK=45 do
c/cho AB=4cm,tinh chu vi tam giac DEK

Chú ý : Gõ Tiếng Việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

Bài 3:
Vì 9 đường thẳng có tổng là $180^o$ nên trung bình 1 góc có số đo là:
180 : 9=20
vì có 2 đường thẳng nào song song nên sẽ co ít nhất là 2 góc nhỏ hơn [TEX]20^0 [/TEX]vì nếu các góc đều lớn [TEX]20^0[/TEX] hơn thì tổng sẽ lớn hơn 180^0 nên đã có góc lớn hơn [TEX]20^0 [/TEX]thì sẽ có góc nhỏ hơn [TEX]20^0[/TEX]. Vì vậy sẽ có ít nhất 2 góc nhỏ hơn [TEX]20^0[/TEX]
 
P

pe_lun_hp

Bài 1:

Bài này thuộc chương thống kê thì phải :)

Tổng số điểm ghi ở 2 mặt trên của 2 con ss có thể

2=1+1

3=1+2 = 2+1

4=1+3=2+2=3+1

5=1+4=2+3=3+2=4+1

6=1+5=2+4=3+3=4+2=5+1

7=1+6=2+5=3+4=4+3=5+2=6+1

8=2+6=3+5=4+4=5+3=6+2

9=3+6=4+5=5+4=6+3

10=4+6=5+5=6+4

11=5+6=6+5

12=6+6

Cái bảng chị ko biết dùng lệnh nên vẽ paint hơi xấu ^^

picture.php


-----------------------------------------------------

Bài 2:

Gọi x,y,z là độ dài 3 cạnh ứng với đường cao

Ta có: 4x=12y=az=2S

$ \rightarrow \left\{\begin{matrix} x = \dfrac{S}{2} \\ y = \dfrac{S}{6} \\ z = \dfrac{2S}{a}\end{matrix}\right.$

Vì x-y<z<x+y:

$\dfrac{S}{2} - \dfrac{S}{6} < \dfrac{2S}{a} < \dfrac{S}{2} + \dfrac{S}{6}$

$\rightarrow \dfrac{2}{6} < \dfrac{2}{a} < \dfrac{2}{3}$

$\rightarrow 3<a<6$

$\rightarrow \left[\begin{matrix} a=4\\ a=5 \end{matrix}\right.$


------------------------

Bài 4:

với a<b, xét min của |x-a| + |x-b|

-> min=b-a

với a<d, xét min |x-a| + |x-d|

-> min=d-a

với b<c, xét min |x-c| + |x-b|

-> min=c-b

Xét A= |x-a| + |x-b| + |x-c| + |x-d| = ( |x-a|+ |x-d|) + (|x+b| + |x-c| ) = d-a+c-b

KL:


 
Top Bottom