[Toán 7] bộ đề hsg 2

K

kioshiro1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm x,y để C= -18- |2x-6|-|3y+9| đạt giá trị lớn nhất.
Mai e hoc ruj, aj jaj dc jaj jum e, comment chj tiet cach lam nhez! then kiu pa koan!........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
.................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
V

vuivemoingay

Đề: Tìm x,y để C= -18- |2x-6|-|3y+9| đạt giá trị lớn nhất.

Giải

Ta có:
|2x-6| [TEX]\ge \ [/TEX]0 (với mọi x)

|3y+9| [TEX]\ge \ [/TEX] 0 (với mọi y)

-18- |2x-6|-|3y+9| [TEX]\le \ [/TEX]-18 - 0 - 0

-18- |2x-6|-|3y+9| [TEX]\le \[/TEX] -18

Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow |2x-6| = 0 và |3y+9| = 0
\Rightarrow 2x - 6 = 0
x = (0 + 6) : 2
x = 3

3y + 9 = 0
y = (0 - 9) : 3
y = -3

Vậy Max C khi và chỉ khi x = 3 ; y = -3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom