[toán 7]Bình thường thôi

R

rongbaylenmay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

o=>b-(|-)=(:)-SS:)|b-:)-*o-+:p
Cho tam giác ABC. Từ B vẽ Bx sao cho Bx nằm trên nửa mặt phẳng không chứa A. Vẽ Cy sao cho Cy nằm trên mặt phẳng có chứa A. Trên Bx lấy D, Cy lấy E sao cho BD=CE. Gọi G là trực tâm của tam giác ABC.
CMR: G cũng là trực tâm của tam giác ADE



:M040::M041::M044::M054::khi (93)::khi (126)::khi (30)::khi (62)::khi (94)::khi (148):
 
B

bidanhyp

đề bạn thiếu rồi, cần thêm Bx//Cy heeeeee!!!!:))=))

sau đó bạn vẽ thêm trung tuyến AM của tam giác ABC rồi CM nó cũng là trung tuyến của tam giác ADE
 
Last edited by a moderator:
8

816554

o=>b-(|-)=(:)-SS:)|b-:)-*o-+:p
Cho tam giác ABC. Từ B vẽ Bx sao cho Bx nằm trên nửa mặt phẳng không chứa A. Vẽ Cy sao cho Cy nằm trên mặt phẳng có chứa A. Trên Bx lấy D, Cy lấy E sao cho BD=CE. Gọi G là trực tâm của tam giác ABC.
CMR: G cũng là trực tâm của tam giác ADE



:M040::M041::M044::M054::khi (93)::khi (126)::khi (30)::khi (62)::khi (94)::khi (148):

ủa trung tâm là gì thía, lớp 7 đã học chưa nhỉ, em đang học mà chưa thấy mà ???????????????????
 
Q

quangtuannhoc

untitled-1.jpg

đề của anh rồng hay quá hihi!
trung tâm là giao điểm của 3 đường trung tuyến
cái này thì em chịu! Anh chị nào pro thì giải giùm em nha! hay quá! Bái phục anh rồng
 
T

tranquynhanh96

Có thể tuỳ từng trường mà các bài học khc nhau.
Hoặc ổng học lớp lớn.
 
Q

quangtuannhoc

Có thể tuỳ từng trường mà các bài học khc nhau.
Hoặc ổng học lớp lớn.

ặc, thì ông nội này học lớp lớn mừ bằng chứng niè:
Thống kê sơ lược

Ngày Sinh
March 14, 1992 (16)( của rồngbaylênmây)
ra rồi :
gọi M là giao điểm BC và AG ( cũng là trung điêm BC)
xét [tex] \triangle {BMD} và {CME}[/tex] ta có :
[tex] /{DBM}={MCE}[/tex]( so le trong)
BM=MC(M trung điểm BC)
[tex] /{BMD}={CMD}[/tex](đối đỉnh)
=> [tex] /triange{BDM}={CDM}[/tex]
=> DM=ME( 2 góc tương ứng)(1)
còn mấy cái kia có lẽ là cần cái công thức gì đó -_-
 
Top Bottom