Toán [Toán 7]Biểu thức đại số

vietkhoitrieu@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng một 2018
17
3
6
Hà Nội
Amsterdam
Last edited:

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Tính giá trị biểu thức M=[tex]\frac{ab}{9a^{2}-b^{2}}[/tex] , biết 5a[tex]^{2}[/tex] +2b[tex]^{2}[/tex] =7ab
ĐK: ....
$5a^2+2b^2=7ab$
$\Leftrightarrow 5a^2-5ab-2ab+2b^2=0$
$\Leftrightarrow 5a(a-b)-2b(a-b)=0$
$\Leftrightarrow (a-b)(5a-2b)=0$
$\Leftrightarrow a=b$ hoặc $5a=2b$
..............................................................
Thay vào rồi rút gọn là ok nha bạn ^^
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom