[Toán 7] Biểu thức đại số

  • Thread starter nguyenngoctuyetmai2002@yahoo.com
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 363

N

nguyenngoctuyetmai2002@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai đa thức
f(x)= -3x^2 + 2x +1
g(x)= -3x^2 + x - 5
a) Tính f(1) ; f(1/2)
b) Tính f(x) + g(x)
c) Với giá trị nào của x thì f(x)=g(x)
Giúp mình câu c với. Cảm ơn các bạn
Chú ý tiêu đề có dạng [Môn + lớp] + nội dung câu hỏi
Đã sửa, chú ý lần sau tái phạm phạt thẻ đỏ + cho bài vào thùng rác.
 
Last edited by a moderator:
V

vuonghao159357

tính f(1) thì thay số vào là ra mà
f (x)=g(x) thì cho 2 biểu thức đó = nhau rồi giải PT bậc 2 là đc
 
T

thglinh

c/ f(x) = g(x)
\Rightarrow -3x^2+2x+1=-3x^2+x-5
-3x^2+-3x^2+2x-x=-5-1
x=-6

:khi (109):::khi (77)::khi (77)::khi (77)::khi (109)::khi (109)::khi (109):
 
Last edited by a moderator:
K

kientr999

c/ f(x) = g(x)
-3x^2+2x+1=-3x^2+x-5
-3x^2+-3x^2+2x-x=-5-1
x=-6

bài của thglinh
 
Top Bottom