[Toán 7]Biểu thức chứa trị tuyệt đối

D

dangtiendung1998

Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

a
(3x-2)-(5x+3)=(x+4)-(x+1)
3x-2-5x-3=x+4-x+1
-2x-5-x-4+x-1=0
-2x-10=0
-2x=10
x=-5
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

Tim x
a,(3x-2)-(5x+3)=(x+4)-(x-1)
b,-|x-3|=|2x+1|
c,(1/2x-3)-( 2/3}x-1)+(-5/6x-2)=2
giải giùm cho mình nha thanks nhiều:)>-:)>-:)>-:)>-
a) (3x-2)-(5x+3)=(x+4)-(x-1)
eq.latex
3x - 2 - 5x - 3 = x + 4 - x + 1

eq.latex
3x - 2 - 5x - 3 - x - 4 + x - 1 = 0

eq.latex
-2x - 10 = 0

eq.latex
-2 ( x+ 5 ) = 0

eq.latex
x = - 5

b)
eq.latex

eq.latex
eq.latex

eq.latex
eq.latex

eq.latex
eq.latex

eq.latex
eq.latex

eq.latex

c)
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex


 
V

vansang02121998

Phần b sai rùi đó, giá trị tuyệt đối của một số luôn luôn lớn hơn hoặc bằng 0. Mà ở phần b thì vế trái có dấu âm, vế phải không có thì vế trái = vế phải khi x - 3 = 2x - 1 = 0 mà điều này không xảy ra lên phần b vô lý
 
B

babycol

ê cái bài 2 còn 1 ngo nữa là x=-4....................................................
 
Top Bottom