[Toán 7] bất đẳng thức

E

embecua0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2013 số tự nhiên liên tiếp từ 1 đến 2013 đặt trước mỗi số dấu "+" hoặc "-" rồi cộng lại được tổng A
a, tính giá trị không âm của A nhỏ nhất mà A có thể nhận được
b, tính giá trị âm của A nhỏ nhất
c, tính giá trị lớn nhát dương của A
Cảm ơn các anh chị nhiều :p:p

~~> Chú ý: Viết chữ tiếng Việt có dấu. Chú ý tên tiêu đề: [Toán 7]+

p.S: Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
B

braga

a, Trước hết ta thấy tổng A lẻ. Thật vậy nếu ta tách riêng số 2013 và ghép 2012 số hạng đầu thành từng cặp, mỗi cặp 2 số thì ta được 1006 cặp và só 2013

[TEX]A=(*1*2)+(*3*4)+..............+(*2011*2012)*2013[/TEX], trong đó dấu * thay cho các dấu "+" hoặc "-"

Giá trị của mỗi cặp là số lẻ nên tổng của 2 cặp sẽ là số chẵn \Rightarrow tổng 1006 cặp chăn, do đó A lẻ.

Số lẻ không âm nhỏ nhất là 1. tổng A có thể nhận giá trị này, chẳng hạn:

[TEX]1+(2-3-4+5)+(6-7-8+9)+..........+(2010-2011-2012+2013)=\fbox{1}[/TEX]

b,c tương tự.
 
J

jeansboy9x

a, Trước hết ta thấy tổng A lẻ. Thật vậy nếu ta tách riêng số 2013 và ghép 2012 số hạng đầu thành từng cặp, mỗi cặp 2 số thì ta được 1006 cặp và só 2013

[TEX]A=(*1*2)+(*3*4)+..............+(*2011*2012)*2013[/TEX], trong đó dấu * thay cho các dấu "+" hoặc "-"

Giá trị của mỗi cặp là số lẻ nên tổng của 2 cặp sẽ là số chẵn \Rightarrow tổng 1006 cặp chăn, do đó A lẻ.

Số lẻ không âm nhỏ nhất là 1. tổng A có thể nhận giá trị này, chẳng hạn:

[TEX]1+(2-3-4+5)+(6-7-8+9)+..........+(2010-2011-2012+2013)=\fbox{1}[/TEX]

b,c tương tự.
 
Top Bottom