mọi người có thể giải thích cặn kẽ cụ thể về bảng xét dấu cho mình được ko? thanks!;)
N ngtungson91 16 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người có thể giải thích cặn kẽ cụ thể về bảng xét dấu cho mình được ko? thanks! Last edited by a moderator: 16 Tháng chín 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người có thể giải thích cặn kẽ cụ thể về bảng xét dấu cho mình được ko? thanks!
N nguyenbahiep1 16 Tháng chín 2012 #2 ví dụ xét dấu [TEX]A =(x-1)(x-2) [/TEX] ta biết rằng cách giải là xét dấu của từng biểu thức x-1 và x- 2 bước 1 ta tìm nghiệm của từng biểu thức xét dấu là x-1 = 0 và x-2 = 0 có nghiệm x = 1 và x = 2 cho lên bảng xét dấu nó được viết trong bảng sau vậy kết luận A > 0 khi x > 2 hoặc x < 1 và A < 0 khi 1<x<2 và A = 0 khi x = 2 hoặc x = 1
ví dụ xét dấu [TEX]A =(x-1)(x-2) [/TEX] ta biết rằng cách giải là xét dấu của từng biểu thức x-1 và x- 2 bước 1 ta tìm nghiệm của từng biểu thức xét dấu là x-1 = 0 và x-2 = 0 có nghiệm x = 1 và x = 2 cho lên bảng xét dấu nó được viết trong bảng sau vậy kết luận A > 0 khi x > 2 hoặc x < 1 và A < 0 khi 1<x<2 và A = 0 khi x = 2 hoặc x = 1