[Toán 7]Bài toán về tính chất dãy tỉ số bằng nhau

  • Thread starter conangkieuxa
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 3,871

C

conangkieuxa

Last edited by a moderator:
N

ngocbangngoc

gọi chiều dài a
chiều rộng b
ta có [TEX]\frac{a}{b}=\frac{3}{4} \Rightarrow a theo b[/TEX]
theo pitago ta có:
[TEX]a^2 +b^2 = 35[/TEX] thay a vào pt này rồi giải ra b.
 
T

thinhrost1

gọi chiều dài a
chiều rộng b
ta có [TEX]\frac{a}{b}=\frac{3}{4}[/TEX]
theo pitago ta có:
[TEX]a^2 +b^2 = 35[/TEX] thay a vào pt này rồi giải ra b.
Giải tiếp theo cách bạn:
gif.latex

[TEX]a^2 +b^2 = 35[/TEX] (1)
Thay (2) vào (1), ta có:
gif.latex
 
Top Bottom