[Toán 7] Bài toán về tỉ số phần trăm.

D

dunglamphien_001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mẹ bạn Minh gửi tiết kiệm 2 triệu đồng theo thể thức ''có kì hạn 6 tháng''. Hết thời hạn 6 tháng, mẹ bạn Minh được lĩnh cả vốn lẫn lãi là 2.062.400đ. Tính lãi suất hàng tháng của thể thức gửi tiết kiệm này?
Thanks các bạn nhìu!!! Mình sẽ cám ơn sau. :khi (196)::khi (196)::khi (196):



Chú ý cách đặt tên tiêu đề: [Môn + lớp] + Tiêu đề (tiêu đề phải phản ánh đúng nội dung bài viết).

Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
W

winda

Số tiền mà mẹ Minh nhận được trong 1 tháng là: [TEX]\frac{(2.062.400 - 2.000.000)}{6}=10.400[/TEX] (đồng)
[TEX]\Rightarrow[/TEX]ãi suất hàng tháng của thể thức gửi tiết kiệm này là: [TEX]\frac{10.400}{2.000.000}=0,52%[/TEX]
 
H

hiennguyenthu082

Số tiền lãi trong 6 tháng là : 2.062.400 - 2.000.000 = 62.400 (đồng)
Số tiền lãi trong 1 tháng là : 62.400 : 6 = 10.400(đồng)
Lãi suất hàng tháng của thể thức gửi tiết kiệm này là : 10.400 : 2.000.000 = 0,52% / 1 tháng
 
Top Bottom