[Toán 7] Bài toán về tỉ lệ nghịch

C

conan_trinhtham

Last edited by a moderator:
B

braga

Gọi số người cần tìm là x

Vì số ngày làm xong tỉ lệ nghịch với số người làm nên ta có:

[TEX]56.21=14x \Leftrightarrow 14x=1176 \Rightarrow x=84[/TEX]

Số người tăng lên là:
[TEX]84-56=28[/TEX] (người)
 
P

phamhienhanh21

gọi số người làm xong công việc đó trong 14 ngày là: x (người)
Vì trong cùng một công việc, số người làm tỉ lệ nghịch với thời gian làm việc nên ta có:
56.21=x.14 \Rightarrowx=56.21:14=84
vậy số người tăng lên là:84-56=28 người
 
B

baduy99

56 công nhân thì hoàn thành công việc trong 21 ngày
x công nhân hoàn thành công việc trong 14 ngày

Do số công nhân và sô ngày là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch nên
56.21=x.14\Rightarrowx=84
Vậy số người tăng lên là 84-56=28(người)
^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^<):)<):)<):)<):)<):)
*-:)*-:)*-:)*-:)*-:)*-:)*-:)*-:)
 
Top Bottom