[toán 7]Bài toán về tỉ lệ nghịch và tỉ lệ thuận

B

bea_cute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài toán: 1.Có 3 lớp 6A;6B;6C. Đầu năm học tổng số HS của 6A và 6B là 44em. Nếu chuyển 2 em từ lớp 6A sang lớp 6C thì số HS 3 lớp 6A;6b;6c sẽ tỉ lệ nghịch với 8;6;3.Hỏi đầu năm mỗi lớp có bao nhiêu HS
2. 2 Thanh kim loại có cùng khối lượng. Thế tích của thanh thứ nhấ lớn hơn thể tính của thanh thứ 2:2 cm^3 .Khối lượng tiêng của thanh thứ nhất và thanh thứ 2 theo tỉ lệ
1/3. Tính thể tích mỗi thanh?
Giúp mình nha :d. sắp đi học ùi:khi (186)::khi (101):
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Bài toán: 1.Có 3 lớp 6A;6B;6C. Đầu năm học tổng số HS của 6A và 6B là 44em. Nếu chuyển 2 em từ lớp 6A sang lớp 6C thì số HS 3 lớp 6A;6b;6c sẽ tỉ lệ nghịch với 8;6;3.Hỏi đầu năm mỗi lớp có bao nhiêu HS

Gọi số học sinh đầu năm mỗi lớp A, B , C là x , y, z


[laTEX]x+y+z = 44 \\ \\ \frac{x-2}{\frac{1}{8}} = \frac{y}{\frac{1}{6}} = \frac{z+2}{\frac{1}{3}} = \frac{x+y+z}{\frac{5}{8}} = \frac{352}{5}[/laTEX]

đến đây tự làm tiếp
 
Top Bottom