[Toán 7]Bài toán về: HOÁN VỊ, CHỈNH HỢP, TỔ HỢP .

O

o0koroppi0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có một bài toán khó ở nhà cô mời các bạn cùng tham khoả và làm nha:
-Ông An có 11 người bạn ông muốn mời 5 người đi chơi.Trong 11 người đó có 2 người không muốn gặp mặt nhau.Hỏi ông An có bao nhiêu cách mời
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
Y

yeuwapka9xx

th1: mời 1 trog 2 người kô gặp mặt có 2C1
mời 4 ngươi trog 9ngươi có 9C4
vậy có tất cả 2C1x9c4=....
Th2: mời 5người trog 9người có 9c5=...
vậy có tất cả 2c1x9c4 9c5=...
 
Top Bottom