[Toán 7]Bài toán về giá trị phần nguyên

S

soicon_boy_9x

$[\dfrac{100}{3}]+[\dfrac{100}{3^2}]+[\dfrac{100}{3^3}]+[\dfrac{100}{3^4}]$

$=[33+\dfrac{1}{3}]+[11+\dfrac{1}{9}]+[3+\dfrac{19}{27}]+[1+\dfrac{19}{81}]$

$=33+11+3+1=48$
 
Last edited by a moderator:
2

23121999chien

Tính [$\dfrac{100}{3}$]+[$\dfrac{100}{3^2}$]+[$\dfrac{100}{3^3}$]+[$\dfrac{100}{3^4}$]
=[33+$\dfrac{1}{3}$]+[11+$\dfrac{1}{9}$]+[3+$\dfrac{19}{27}$]+[1+$\dfrac{19}{81}$]
=(33+11+3+1)+($\dfrac{1}{3}$+$\dfrac{1}{9}$+ $\dfrac{19}{27}$+$\dfrac{19}{81}$)=48+$\dfrac{112}{81}$=49$\dfrac{31}{81}$
 
B

buombinh8234

$(\frac{100}{3})+(\frac{100}{3^2})+(\frac{100}{3^3})+(\frac{100}{3^4})$

$=(33+\frac{1}{3})+(11+\frac{1}{9})+(3+\frac{19}{27})+(1+\frac{19}{81})$

= 33+11+3+1=48



@thinhrost1: Chú ý $LaTeX$
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

$(\frac{100}{3})+(\frac{100}{3^2})+(\frac{100}{3^3})+(\frac{100}{3^4})$

$=(33+\frac{1}{3})+(11+\frac{1}{9})+(3+\frac{19}{27})+(1+\frac{19}{81}$
$=(33+11+3+1)+(\frac{1}{3}+\frac{1}{9}+\frac{19}{27}+\frac{19}{81})$
$=48+1+\frac{31}{81}$
$=49\frac{31}{81}$



@thinhrost1: Chú ý $LaTeX$
Tính [$\dfrac{100}{3}$]+[$\dfrac{100}{3^2}$]+[$\dfrac{100}{3^3}$]+[$\dfrac{100}{3^4}$]
=[33+$\dfrac{1}{3}$]+[11+$\dfrac{1}{9}$]+[3+$\dfrac{19}{27}$]+[1+$\dfrac{19}{81}$]
=(33+11+3+1)+($\dfrac{1}{3}$+$\dfrac{1}{9}$+ $\dfrac{19}{27}$+$\dfrac{19}{81}$)=48+$\dfrac{112}{81}$=49$\dfrac{31}{81}$

Các bạn lưu ý: Đây chỉ là tính giá trị của biểu thức thôi chưa phải là tìm phần nguyên của biểu thức.

Phần nguyên của x(ký hiệu là [x]) Là số nguyên \leq x
$=[\dfrac{100}{3}]+[\dfrac{100}{3^2}]+[\dfrac{100}{3^3}]+[\dfrac{100}{3^4}]$

$=[33+\dfrac{1}{3}]+[11+\dfrac{1}{9}]+[3+\dfrac{19}{27}]+[1+\dfrac{19}{81}]$

$=33+11+3+1=48$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom