[Toán 7]Bài toán về đại số

P

pepy113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho P= x^3-3x
-Xác định bậc của đa thức(cái này em biết làm rồi)
-Tính giá trị của đa thức tại x=3 (em cũng biết rồi)
-Tìm nghiệm của đa thức đã P ( câu này em bó tay, ai chỉ giúp em câu này với)
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Cho [TEX]P= x^3-3x[/TEX]
-Xác định bậc của đa thức(cái này em biết làm rồi)
-Tính giá trị của đa thức tại x=3 (em cũng biết rồi)
-Tìm nghiệm của đa thức đã P ( câu này em bó tay, ai chỉ giúp em câu này với)


Giải

Em làm theo hướng sau


[laTEX]x^3 -3x = 0 \Rightarrow x(x^2-3) = 0 \\ \\ x = 0 \\ \\ x^2-3 = 0 \Rightarrow x = \pm \sqrt{3}[/laTEX]
 
T

tiendat102


Theo đề bài ta có :
[TEX]x^3-3x = 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x(x^2-3)=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \begin{Bmatrix} x=0 \\ x^2-3=0 \Rightarrow x=-\sqrt{3} ; x=+\sqrt{3} \end{Bmatrix}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom