[Toán 7]bài toán về Đại lượng tỉ lệ thuận

T

tuyetmai233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Một công trường dự định phân chia số đất cho ba đội I,II,III tỉ lệ với 7;6;5 Nhưng sau đó vì số người ở các đội thay đổi nên đã chia lại tỉ lệ với 6;5;4. Nư vậy có một đội làm nhiều hơn so với dự định là
latex.php
đất . Tính số đất đã phân chia cho các đội

~~> Chú ý tiêu đề.
P/S: Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
L

lan_phuong_000

Gọi số đất 3 đội lần 1 là a;b;c
số đất 3 đội lần 2 là x;y;z
Ta có
latex.php

latex.php

Vì một công trường dự định phân chia số đất cho ba đội I,II,III tỉ lệ với 7;6;5 Nhưng sau đó vì số người ở các đội thay đổi nên đã chia lại tỉ lệ với 6;5;4. Nư vậy có một đội làm nhiều hơn so với dự định là 6 đất
=> (a+b+c) - ( x+y+z) = 6
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau. Ta có
latex.php

=> a=14
b=12
c= 10
 
C

caodanghung0606@gmail.com

bài 1: Một công trường dự định phân chia số đất cho ba đội I,II,III tỉ lệ với 7;6;5 Nhưng sau đó vì

gọi số đã phân chia cho cả ba đội là a,b,c
Vì lúc đầu số đât chia cho cả ba đội tương ứng với 7:6:5 nên
a chiếm 7/18 ,b chiếm 6/18, c chiếm 5/18
Vì lúc sau số đât chia cho cả ba đội tương ứng với 6:5:4 nên a chiếm 6/15;b chiếm 5/15 c chiếm 4/15
=> a tăng ,b giữ nguyên ,c giảm(a tăng lên :6/15-7/18=1/90
b giữ nguyên vì 5/15-6/18=0
c giảm : 5/18-4/15=1/90)

=>1/90=6 => tổng số đất là 540
=>a=540*6/15=216
=>b=540*5/15=180
=>c=540*4/15=144:
:
 
Top Bottom