Cho A= x-2 / x-5 a, Tìm x để A = 2 b, Tìm x thuộc Z để A thuộc Z c, Tìm x để A > 1
H hpthao_99 28 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A= [TEX]x-2 / x-5[/TEX] a, Tìm x để A = 2 b, Tìm x thuộc Z để A thuộc Z c, Tìm x để A > 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A= [TEX]x-2 / x-5[/TEX] a, Tìm x để A = 2 b, Tìm x thuộc Z để A thuộc Z c, Tìm x để A > 1
K kool_boy_98 28 Tháng bảy 2012 #2 $a) A=2 \Longleftrightarrow \frac{x-2}{x-5}=2$ $\Longleftrightarrow x-2=2x-10$ $\Longleftrightarrow x=8$ b) Ta có: $\frac{x-2}{x-5}=1+\frac{3}{x-5}$ Để $A \in Z$ thì $(x-5)=Ư_3$ Suy ra ... <Tự làm tiếp> $c) A>1 \Longleftrightarrow \frac{x-2}{x-5}>1$ $\Longleftrightarrow 1+\frac{3}{x-5} >1$ $\Longleftrightarrow x-5 > 0$ $\Longleftrightarrow x>5$
$a) A=2 \Longleftrightarrow \frac{x-2}{x-5}=2$ $\Longleftrightarrow x-2=2x-10$ $\Longleftrightarrow x=8$ b) Ta có: $\frac{x-2}{x-5}=1+\frac{3}{x-5}$ Để $A \in Z$ thì $(x-5)=Ư_3$ Suy ra ... <Tự làm tiếp> $c) A>1 \Longleftrightarrow \frac{x-2}{x-5}>1$ $\Longleftrightarrow 1+\frac{3}{x-5} >1$ $\Longleftrightarrow x-5 > 0$ $\Longleftrightarrow x>5$