[Toán 7] Bài toán ở dạng sử dụng biểu đồ Venn

C

cudaubadau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Trong đợt dự thi :" Hội khỏe Phù Đỏng", kết quả điều tra ở 1 lớp cho thấy: có 25hs thích bóng đá, 22 học sinh thích điền kinh, 24 hs thích cầu lông, 14 hs thích bóng đá và điền kinh, 16hs thích bóng đá và cầu lông, 15hs thích cầu lông và điền kinh, 9hs thích cả 3 môn, còn lại 6hs thích chơi cờ vua. Hỏi lớp có bao nhiêu hs?
Bài 2:
Trong đợt thi đua "Bông hoa điểm 10" mừng ngày Nhà giáo VN - Lớp 6/1 có 45 bạn đạt từ 1 điểm 10 trở lên, 38 bạn đạt từ 2 điển 10 trở lên, 15 bạn đạt từ 3 điểm 10 trở lên, 9 bạn đạt 4 điểm 10. Hỏi trong đợt thi đua đó, lớp 6/1 có tất cả bao nhiêu điểm 10?
 
N

nttuyen1996

Bài 1:
Trong đợt dự thi :" Hội khỏe Phù Đỏng", kết quả điều tra ở 1 lớp cho thấy: có 25hs thích bóng đá, 22 học sinh thích điền kinh, 24 hs thích cầu lông, 14 hs thích bóng đá và điền kinh, 16hs thích bóng đá và cầu lông, 15hs thích cầu lông và điền kinh, 9hs thích cả 3 môn, còn lại 6hs thích chơi cờ vua. Hỏi lớp có bao nhiêu hs?
Bài 2:
Trong đợt thi đua "Bông hoa điểm 10" mừng ngày Nhà giáo VN - Lớp 6/1 có 45 bạn đạt từ 1 điểm 10 trở lên, 38 bạn đạt từ 2 điển 10 trở lên, 15 bạn đạt từ 3 điểm 10 trở lên, 9 bạn đạt 4 điểm 10. Hỏi trong đợt thi đua đó, lớp 6/1 có tất cả bao nhiêu điểm 10?
2.lóp6/1 có: 45 - 38 =7 h/s đạt 1 điểm 10
.................38 -15 = 23.........2............
.................15-9 = 6..............3...........
.....................9....................4...........

có : 7*1 + 23*2 + 6*3 +9*4 =107 điểm 10
 
Top Bottom