[Toán 7]Bài toán khó

J

jalaikontum

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe đạp từ nhà ra thành phố với vận tốc trung bình là 12 km/h. sau khi đi được 1/3 quãng đường với vận tốc đó thì xe bị hỏng do đó phải chờ ô tô mất 20 phút. quãng đường còn lại, người đó ô tô với vận tốc 36 km/h vì vậy đến xớm hơn 1 giờ 20 phút so với dự định. Tính quãng đường người đó đi
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
D

dinhthimai9x

Gọi quãng đường cần tìm là s(km)
Ta có :20p=20/60h=1/3h
1h20p=4/3h
Thời gian dự định đi vs vận tốc 12km/h là :S/12(h)
Thời gian đi 1/3 QD đầu là:S/3/12(h)
Thời gian đi 2/3 QD còn lại là:2S/3/36(h)
Vì đến sớm hơn thời gian dự định nên
S/3/12+2S/3/36+20/60=S/12-4/3 ----->S=45km
 
Top Bottom