[Toán 7]Bài toán hình

T

tiendat_no.1

Vẽ hình .........
Kéo dài PQ , cho AB \bigcap_{}^{}PQ tại M
AC\bigcap_{}^{}PQ tại N
Tam giác ABC cân tại A \Rightarrow \{ABC} = \frac{180 độ-\{A}}{2} (1)
Tam giác AMNcân tại A \Rightarrow \{AMQ} = \frac{180 độ-\{A}}{2} (2)Từ (1) và (2)\Rightarrow \{ABC} = \{AMQ}
mà 2 góc này ở vị trị đồng vị
\Rightarrow PQ//BC
:D:D:D sai thì tui cũng hổng biết đâu nhá :p:p:D:D:):):)|:)||-)|-)
 
D

dangtiendung1998

Đề:Cho tam giác ABC cân tại A,kẻ tia phân giác của góc B & góc C.Trên 2 tia đó lấy điểm P & Q sao cho PB=CQ.Chứng minh PQ song song với BC.
Bài làm đầy đủ@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-) :khi (4):
___________________________________________
Hình thì bạn tự vẽ nhé:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
kéo dài [TEX]P[/TEX][TEX]Q[/TEX] về hai bên,sao cho: [TEX]A[/TEX][TEX]B[/TEX] \bigcap_{}^{} [TEX]P[/TEX][TEX]Q[/TEX] tại [TEX]F[/TEX]
: AC \bigcap_{}^{} [TEX]P[/TEX][TEX]Q[/TEX] tại [TEX]E[/TEX]
Ta có:
Thêo đề bài :tam giác [TEX]A[/TEX][TEX]B[/TEX][TEX]C[/TEX] cân tại [TEX]A[/TEX] \Rightarrow [TEX]\{ABC}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]\frac{[TEX]180^o[/TEX] -[TEX]\{A}[/TEX]}{2}[/TEX] [TEX]([/TEX][TEX]1[/TEX][TEX])[/TEX]
Tam giác [TEX]A[/TEX][TEX]M[/TEX][TEX]N[/TEX] cân tại [TEX]A[/TEX] \Rightarrow [TEX]\frac{[TEX]180^0[/TEX]- A}{2}[/TEX] [TEX]([/TEX][TEX]2[/TEX][TEX])[/TEX]
Từ 1 và 2 \Rightarrow [TEX]\{ABC}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]\{AMN}[/TEX]
Mà vị trí đồng vị \Rightarrow PQ // BC
______________________________
thanks nhé
 
Top Bottom