[Toán 7]Bài toán hình

A

ae97

cho tam giác ABC có B^+C^=60o.Phân giác AD trên AD lấy O, trên tia đối của AC lấy M sao cho ABM^=ABO^. Trên tia đối của AB lấy N sao cho ACN^=ACO^.CMR:
a) AM=AN
b)tam giác MON đều:p


THANKS TRC NHA

a) tam giác AMB=tam giác AOB(chung AB ,góc MBA= góc ABO, góc MAB= góc BAO)
\Rightarrow AM=AO
tương tự AN-MO
\Rightarrow AM=AN
b) do AM=M0nên tam giác MAO cân tại O
\Rightarrow góc MOA=30 độ
tương tự góc NOA=30 độ
\Rightarrow góc MON=60 độ mà AM=MC
\Rightarrow tam goac MON đều:D:D:D:D
 
Top Bottom