[Toán 7]Bài toán hình khó

H

hoaihhbg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A, có góc A = 100 độ. tia phân giác của góc B cắt cạnh AC ở D. Chứng ming rằng BC = BD + CD


Giúp mình với............ mai phải nộp rùi:-c#:-S#:-S#:-S#:-S#:-S#:-S
P/s: Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

Hình vẽ rất dễ rồi nên bạn tự vẽ mình chỉ ghi lời giải thôi.
Xét $\Delta ABD$ và $\Delta ADC$ có:
AB=AC(Cạnh bên tam giác cân)
$\widehat B$=$\widehat C$(2 góc đáy tam giác cân)
$\widehat{BAD}=\widehat{DAC}$(AD là tia phân giác góc A)
=>$\Delta ABD=\Delta ADC$(g.c.g)
=>BD=DC
Mà D nằm giữa B và C
=>BD+DC=BC
 
P

piuly

ABD và tam giacADC có:
BAD=DAC(AD là tia phân giác góc A)

ở đây làm gì mà có tam giác ADC đó là đoạn thẳng mà bạn
còn AD nằm giữa AC chứ ko phải là tia phân giác
:):):):) thật ra thì bài này mình cũng ko biết giải:khi (118)
 
Top Bottom