[Toán 7]Bài toán hình học

H

huyenbach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, M là trung điểm của AC. Trên tia đối của tia MB lấy điểm D sao cho MB = MD. Chứng minh rằng :
a, tam giac AMB=tam giac CMD
b,AD//BC
C,:Gọi H là trung điểm của AB, K là trung điểm của CD. Chứng minh ba điểm H, M, K thẳng hàng.
:):):):):):):):):):):):)
 
N

nguyenbahiep1

giác ABC, M là trung điểm của AC. Trên tia đối của tia MB lấy điểm D sao cho MB = MD. Chứng minh rằng :
a, tam giac AMB=tam giac CMD
b,AD//BC
C,:Gọi H là trung điểm của AB, K là trung điểm của CD. Chứng minh ba điểm H, M, K thẳng hàng.

câu a

ta có AM = AC
BM = MD
góc AMB = góc CMD ( đối đỉnh)

vậy 2 tam giác bằng nhau theo trường hợp cạnh góc cạnh

câu b

2 tam giác AMD và MBC cũng bằng nhau tương tự như trên nên có góc ADB = góc ACB

cho nên AD // BC

câu c

tứ giác ABCD là hình bình hành và HK là đường trung bình nên H,M,K thẳng hàng
 
Top Bottom