[Toán 7] Bài thi học sinh giỏi

3

321zaq

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. a) Cho đa thức P(x) = [TEX]ax^2[/TEX] + bx + c với a, b, c thuộc Z. Chứng minh rằng nếu P(0) ; P(-1) ; P(2) chia hết cho 7 thì P(2007) cũng chia hết cho 7
b) Cho đa thức f(x) thỏa mãn điều kiện (x-1).f(x-1) = (x-2).f(x+1). Chứng tỏ rằng:
*\ x=1 là một nghiệm của đa thức f(x)
**\ Đa thức f(x) có nhiều hơn 2 nghiệm
2. Ba tấm vải cùng loại giá 384000 đồng, 288000 đồng, 240000. Tấm vải thứ nhất và tấm vải thứ hai có cùng chiều rộng. Tấm vải thứ nhất và thứ ba có cùng chiều dài. Tổng ba chiều rộng là 4,2m , tổng ba chiều dài là 22m. tính kích thước của mỗi tấm vải.
3. Cho tam giác ABC có BC < AB < AC. Gọi M là trung điểm của AC, D là một điểm nằm giữa A và B. Tia DM cắt BC tại điểm E. So sánh MD và ME
4. Cho tam giác ABC cân tại A, có [TEX] \hat{A} =20^o[/TEX] . Lấy các điểm D và E thứ tự trên các cạnh AC và AB sao cho [TEX] \hat{CBD} =60^o[/TEX], [TEX] \hat{BCE} =50^o[/TEX]. Tính [TEX]\widehat{BDE}[/TEX]
5. Cho tam giác ABC, các đường trung tuyến BD và CE vuông góc với nhau tại G. Chứng tỏ rằng [TEX]BD^2[/TEX] + [TEX]CE^2[/TEX] = [TEX]\frac{9}{\frac4}[/TEX][TEX]BC^2[/TEX] từ đó suy ra tồn tại một tam giác vuông có độ dài ba cạnh bằng độ dài đường trung tuyến của tam giác ABC
6. Cho tam giác ABC, có [TEX] \hat{BAC} =60^o[/TEX], [TEX] \hat{ABC} =70^o[/TEX]. Trên cạnh AB và AC lần lượt lấy các điểm I và K sao cho: [TEX]\widehat{ABK}[/TEX]= 2. [TEX]\widehat{ACI}[/TEX]= [TEX]20^o[/TEX]. Tính [TEX]\widehat{KIC}[/TEX]
 
C

con_ca_kiem_123

1. a) Cho đa thức P(x) = [TEX]ax^2[/TEX] + bx + c với a, b, c thuộc Z. Chứng minh rằng nếu P(0) ; P(-1) ; P(2) chia hết cho 7 thì P(2007) cũng chia hết cho 7
b) Cho đa thức f(x) thỏa mãn điều kiện (x-1).f(x-1) = (x-2).f(x+1). Chứng tỏ rằng:
*\ x=1 là một nghiệm của đa thức f(x)
**\ Đa thức f(x) có nhiều hơn 2 nghiệm
2. Ba tấm vải cùng loại giá 384000 đồng, 288000 đồng, 240000. Tấm vải thứ nhất và tấm vải thứ hai có cùng chiều rộng. Tấm vải thứ nhất và thứ ba có cùng chiều dài. Tổng ba chiều rộng là 4,2m , tổng ba chiều dài là 22m. tính kích thước của mỗi tấm vải.
3. Cho tam giác ABC có BC < AB < AC. Gọi M là trung điểm của AC, D là một điểm nằm giữa A và B. Tia DM cắt BC tại điểm E. So sánh MD và ME
4. Cho tam giác ABC cân tại A, có [TEX] \hat{A} =20^o[/TEX] . Lấy các điểm D và E thứ tự trên các cạnh AC và AB sao cho [TEX] \hat{CBD} =60^o[/TEX], [TEX] \hat{BCE} =50^o[/TEX]. Tính [TEX]\widehat{BDE}[/TEX]
5. Cho tam giác ABC, các đường trung tuyến BD và CE vuông góc với nhau tại G. Chứng tỏ rằng [TEX]BD^2[/TEX] + [TEX]CE^2[/TEX] = [TEX]\frac{9}{\frac4}[/TEX][TEX]BC^2[/TEX] từ đó suy ra tồn tại một tam giác vuông có độ dài ba cạnh bằng độ dài đường trung tuyến của tam giác ABC
6. Cho tam giác ABC, có [TEX] \hat{BAC} =60^o[/TEX], [TEX] \hat{ABC} =70^o[/TEX]. Trên cạnh AB và AC lần lượt lấy các điểm I và K sao cho: [TEX]\widehat{ABK}[/TEX]= 2. [TEX]\widehat{ACI}[/TEX]= [TEX]20^o[/TEX]. Tính [TEX]\widehat{KIC}[/TEX]
Đọc qua tớ thấy có mỗi bài 6 hơi vương 1 tí
Nhưng đang bận để lúc nào tớ viết hco nha
 
Top Bottom