[Toán 7] Bài thi học kỳ!

M

mihiro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình sắp thi học kỳ, các bạn giúp mình bài này:

*)Cho tam giác ABC vuông tại B có góc C=2Â, kẻ đường cao BK (K thuộc AC). Vẽ trung trực của AB cắt cạnh AB tại N, cắt cạnh AC tại M, cắt tia BK của tam giác ABC tại E
a) CM: tam giác ANM = tam giác BNM và M là trung điểm AC
b) CM: tam giác MCB đều, và điểm K cách đều MB, BC
c) Vẽ điểm D thuộc đoạn BE sao cho ED = 1/3EB, vẽ điểm I là trung điểm của ME. CM: C, D, I thẳng hàng
 
V

vodoi97_pt

a) xét tam giác ANM và tam giác BMN ta có :
NA=NB
ANM=BNM=1v
MN chung
=> tam giác ANM= tam giác BNM ( 2 cạnh GV)
=> MA=MB
xét tam giác AMB và tam giác BMC ta có :
BM chung
ABM+A=BMC
MBC+C=BMC
=> AMB=BMC
ABM=MBC
=> tam giác ABM= tam giác CBM (G.C.G)
=> MA=MC
=> M là d/t/ trực của AC

b) AM=MB
AM=MC
=> MB=MC
=>tam giác BMC cân tại M
=> MBC=MCB
mà C=2A
=> C=A+ABM
BMC=A+ABM
=> BCM=BMC
mà B=C
=> B=M
=>B=M=C
=> tam giác BMC là tam giác đều
xét tam giác BMK và tam giác BCK ta có
BKM=BCM=1V
BK chung
M=C
=> tam giác BMK= tam giác BCK
=> MBK=KBC
=> BK cách đều MC
câu C tự dọc lập đy mỏi tay wá ùi tui còn lên ôn thi nữa :))
 
T

thienlong_cuong

câu này mình đã trả lời cho bạn ở nhóm học toán rồi mà ! Mở ra là có liền !!!!!!!!:D:D:D:D:D ở (tổng hợp ấy )
 
Top Bottom