Toán Toán 7: bài tập

Muoi0901

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tư 2017
12
2
16
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bt1: Viết các đơn thức sau dưới dạng tổng hoặc hiệu của 2 đơn thức trong đó có 1 đơn thức bằng[TEX]3x^2y[/TEX]
[TEX]a/ -7x^2y[/TEX]
[TEX]b/ -x^2y[/TEX]
[TEX]c/ -5x^2y[/TEX]
d/ [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]

Bt2: Viết các đơn thức sau dưới dạng tích của 2 đơn thức trong đó có một đơn thức bằng[TEX]3x^2y^2z[/TEX]

Bt3: Lập biểu thức đại số chứa các biến x,y,z mà
a/ Biểu thức đó vừa là đơn thức vừa là đa thức
b/ Là đa thức nhưng không phải là đơn thức

Bt4: Tính giá trị của các đa thức sau biết[TEX]x-y=0[/TEX]
[TEX]a/ 4x-4y+5ax-5ay+5[/TEX]
b/[TEX]x.(x+1/2) -y .(x+1/2) -7[/TEX]

Bt5: Cho đa thức [TEX]Q= ax^5.y^2 -10x^2y+4y^3-3x^2y-2x^5y^2+b.xy^4[/TEX]

Bt5: Cho đa thức[TEX]P= 3x^2 +5[/TEX]
a/ tính giá trị của đa thức P khi [TEX]x=-1;x=0;x=3[/TEX]
b/ Chứng tỏ rằng đa thức P luôn dương với mọi giá trị của x
 
Last edited by a moderator:

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
22
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
bt1
a/[tex]-10x^{2}y+3x^{2}y[/tex]
b/[tex]3x^{2}y-4x^{2}y[/tex]
c/[tex]-8x^{2}y+3x^{2}y[/tex]
d/[tex]3x^{2}y-\frac{5}{2}x^{2}y[/tex]
bt2 ko có gt biểu thức kìa em
bt3
a/[tex]2xy+8x^{2}y^{3}z-5xyz^{2}[/tex]
b/
[tex]\left ( 5xy^{2}z^{2} \right-4x^{3}y^{4}z-8x )+\left ( 7x^{2}y^{3}z^{5}-5xy+11y \right )-\left ( 2z^{3}+5xy^{2}z^{2}+3yz \right )[/tex]
bt4
a/ 4x-4y+5ax-5ay+5 =[tex]4\left ( x-y \right )+5a\left ( x-y \right )+5=5[/tex]
b/[tex]x\left ( x+\frac{1}{2} \right )-y\left ( x+\frac{1}{2}\right )-7[/tex]
[tex]=\left ( x+\frac{1}{2} \right )\left ( x-y \right )-7=-7[/tex]
bt5
a/thay các gt x vào biểu thức ta có
P[-1]=[tex]3\left ( -1 \right )^{2}+5=8[/tex]
P[0]=[tex]3.0^{2}+5=5[/tex]
P[3]=[tex]3.3^{2}+5=32[/tex]
b/
vì x^{2}\geqslant 0 với mọi x <=> [tex]3x^{2}\geqslant 0[/tex]
[tex]\Rightarrow 3x^{2}+5 \geqslant 0[/tex]
 
Top Bottom