[Toán 7] bài tập

Y

yumi_26

Nhớ thanks nha!!

Tìm số có ba chữ số, biết rằng: nếu thêm vào bên trái số đó chữ số 9 thì ta được số mới =41 lần số phải tìm.:khi (60):
Gọi số cần tìm là abc, theo đề bài, ta có:
abc . 41 = 9abc
\Rightarrow (100a+10b+c).41 = 9000 + 100a + 10b + c
\Rightarrow 4100a+410b + 41c = 9000 + 100a + 10b + c
\Rightarrow(4100a-100a)+(410b-10b)+(41c - c) = 9000
\Rightarrow 4000a + 400b + 40c = 9000
\Rightarrow 40(100a + 10b + c) = 9000
\Rightarrow 40. abc = 9000
\Rightarrow abc = 9000 : 40
\Rightarrow abc = 225
Vậy số cần tìm là 225.
 
S

supergirlr

Nhớ thanks minh nữa nha

yumi_26 làm đúng nhưng phân tích hơi dai chung ta chi cần

9abc=41abc\Rightarrow9000+abc=40abc+abc\Rightarrow9000=40abc+abc-abc\Rightarrow9000=40abc\Rightarrowabc=9000:40=225
 
H

hiep16061996

giải day

Gọi số cần tìm là :abc
9abc =41*abc
9000 =40*abc
abc =225
KL:số cần tìm là 225
 
Last edited by a moderator:
N

nhansieu97

Gọi số cần tìm là :abc
9abc =41*abc
9000 =40*abc
abc =225
KL:số cần tìm là 225
 
Top Bottom