[Toán 7 ]Bài tập.

S

soicon_boy_9x

$8x^2-6x-2=0 \leftrightarrow 8x^2-8x+2x-2=0 \leftrightarrow 8x(x-1)+2(x-1)=(8x+2)(x-1)=2$

$\leftrightarrow x \in \{ 1;-0,25 \}$
 
L

lalinhtrang

$8x^2-6x-2=0 \leftrightarrow 8x^2-8x+2x-2=0 \leftrightarrow 8x(x-1)+2(x-1)=(8x+2)(x-1)=2$

$\leftrightarrow x \in \{ 1;-0,25 \}$

Có lẽ bạn viết nhầm, phải là thế này chứ:
$8x^2 - 6x - 2 = 0 \leftrightarrow 8x^2 - 8x + 2x - 2 = 0 \leftrightarrow 8x(x - 1) + 2(x - 1) = 0 \leftrightarrow (x - 1)(8x + 2) = 0 \leftrightarrow x = 1$ hoặc $x = \dfrac{- 1}{4}$


e bấm máy tính là ra liền nghiệm đó, e thử hỏi các anh chị lớp trước cách bấm đi, bấm máy sẽ giúp e tìm nghiệm nhanh hơn, khỏi mất nhiều thời gian đoán mò.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom