[Toán 7]Bài tập vừa khó vừa dễ. làm gấp

L

lethituongvy20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Tìm nghiệm các đa thức sau:
P(x) = 2x-6
Q(x) = x^2+7x
R(x) = 3x-\frac{1}{2}x
S(x) = x^2-\frac{1}{16}
B2:
P(x) = 2x^4-5x^3+7x^2-6x+4
Q(x) = 2x^4+x^3-7x^2+2x+4
Tính: P(x)+Q(x)
P(x)-Q(x)
2( P(x)+Q(x) )
3 Q(x)-2.P(x)

B5:
Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC). BD là đường phân giác. Vẽ DE vuông góc Bc tại E.
a) AB=6cm, AC=8cm. Tính BC?
B) Chứng minh tam giác DAE cân
c) vẽ CF vuông góc BD tại F. Chứng minh rằng các đường thẳng AB, DE, CF đồng quy
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

B1: Tìm nghiệm các đa thức sau:
P(x) = 2x-6
Q(x) = x^2+7x
R(x) = 3x-\frac{1}{2}x
S(x) = x^2-\frac{1}{16}

$P(x)=2x-6=0 \Rightarrow x=3$

$Q(x)=x^2+7x=x(x+7)=0 \Rightarrow x=0;x=-7$

Các câu sau tương tự.

B2:
P(x) = 2x^4-5x^3+7x^2-6x+4
Q(x) = 2x^4+x^3-7x^2+2x+4
Tính: P(x)+Q(x)
P(x)-Q(x)
2( P(x)+Q(x) )
3 Q(x)-2.P(x)

$P(x)+Q(x)=4x^4-4x^3-4x+8$

$P(x)-Q(x)=-6x^3+14x^2-8x$

$2( P(x)+Q(x) )=2.(4x^4-4x^3-4x+8)=..$

$3 Q(x)-2.P(x)=2x^4-17x^3+35x^2-22x+4$
 
H

huuthuyenrop2

Mấy cái bài đầu bạn ấy còn chưa làm được mà sao làm mấy bài sau trình bày ra nhé
R(x) = 3x - $\frac{1}{2}$x = $\frac{5}{2}$ x = 0\Rightarrow x=0

S(x) = $x^2 -\frac{1}{16}$ = $x^2 - (\frac{1}{4})^2$ = $(x +\frac{1}{4})(x- \frac{1}{4}) $=0 \Leftrightarrow$ x +\frac{1}{4}$ = 0 \Rightarrow $x=\frac{-1}{4}$

hoặc $x- \frac{1}{4} =0$ \Rightarrow$ x= \frac{1}{4}$
 
H

huy14112

1.jpg



a)Áp dụng định lý Py-ta-go ta có:

$BC^2=6^2+8^2=36+64=100=10^2$

Vậy BC=10 cm

b)Xét 2 $\Delta DAB$ và $ \Delta DEB$ có:

DB : cạnh chung.

$\widehat{ABD}=\widehat{EBD}$

\Rightarrow $\Delta DAB$ = $ \Delta DEB$ (cạnh huyên - góc nhọn)

\Rightarrow DA=DE \Rightarrow $\Delta DAE$ cân.

c) ta có : $ CF \perp BD$

$DE \perp BC$

$AB \perp DC$

\Rightarrow CF,AB,DE là 3 đường cao của $\Delta BDC$

\Rightarrow chúng đồng quy tại 1 điểm.

 
Top Bottom