[Toán 7]Bài tập về nhà

D

dunglamphien_001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

12, Cho biết hai đại lượng x và y tỉ lệ nghịch với nhau và khi x=8; y=15
a. Tìm hệ số tỉ lệ
b. Hãy biểu diễn y theo x
c.Tính giá trị của y khi x=6; x=10

22. Một bánh răng cưa có 20 răng quay 1 phút đc 60 vòng. Nó khớp vs 1 bánh răng cưa khác có x răng. Gải sử bánh răng cưa thứ 2 quay 1 phút đc y vòng. Hãy biểu diên y qua x.

Thanks các bạn nhiều mình sẽ cám ơn sau!!! Tối nay đi học r` giúp mình nhé!!!!:):):)
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

Không biết đúng không lâu không đụng quên rồi.
a, hệ số tỉ lệ là: x.y= 8.15=120
b,y= a: x
c, khi x= 6 \Rightarrow y = a: x= 120 : 6 =20
Khi x= 10 \Rightarrow y=a: x= 120: 10 = 12
 
B

buitam2000

Bài 1
a) hệ số tỉ lệ là a= x.y = 8.15 = 120
b) Ta có : y= [TEX]\frac{120}{x}[/TEX] (1)
c) Thay x= 6 vào ( 1) , Ta có :
y = [TEX]\frac{120}{6}[/TEX]= 20
Thay x=10 vào (1) ta có:
y= [TEX]\frac{120}{10}[/TEX] = 12
Bài 2: Vì số răng và số vòng quay trong 1 phút là hai đại lượng tỷ lệ nghịch
tức là x và y là hai đại lượng tỷ lệ nghịch nên ta có:
x.y = 20.60
Vậy biểu diễn y qua x là: y = 1200 : x
 
S

sieutrom1412

Bài 1
a) Tích của một giá trị bất kì của đại lượng này với giá trị tương ứng của đại lượng kia luôn bằng hệ số tỉ lệ nghịch : a=x.y=8.15=120
b) Hai đại lượng tỉ lệ nghịch liên hệ với nhau bởi công thức : y=[TEX]\frac{a}{x}[/TEX]
với a=120 ta có công thức y=[TEX]\frac{120}{x}[/TEX]
c) *Khi x=6;\Rightarrow y=[TEX]\frac{120}{6}[/TEX]=20
*Khi x=10;\Rightarrow y=[TEX]\frac{120}{10}[/TEX]=12
Bài 2
Do số răng cưa tỉ lệ nghịch với số vòng quay được, nên theo điều kiện của bài toán và tính chất của hai đại lượng tỉ lệ nghịch, ta có:
x.y= 20.60,nên y = [TEX]\frac{1200}{x}[/TEX]
 
Top Bottom