tính x^99 - 100x^98 + 100x^97 -100x^96 +...+100x-1 nhanh len nha
D doremon246 11 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính x^99 - 100x^98 + 100x^97 -100x^96 +...+100x-1 nhanh len nha Last edited by a moderator: 11 Tháng sáu 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính x^99 - 100x^98 + 100x^97 -100x^96 +...+100x-1 nhanh len nha
C congchuaanhsang 11 Tháng sáu 2013 #2 Lời giải gì ngắn quá à!! Bạn giải kiểu gì sao mình chẳng hiểu!! Nếu đặt A là biểu thức cần tính, thì tính 100A, sau đó + với A đk 101A rồi chia cho 101 là ra mà! Chú ý: Khi lấy 100A+A ta sẽ giản lược đk nhiều số hạng của A!!
Lời giải gì ngắn quá à!! Bạn giải kiểu gì sao mình chẳng hiểu!! Nếu đặt A là biểu thức cần tính, thì tính 100A, sau đó + với A đk 101A rồi chia cho 101 là ra mà! Chú ý: Khi lấy 100A+A ta sẽ giản lược đk nhiều số hạng của A!!
C chuotdelux 11 Tháng sáu 2013 #3 buombinh8234 said: $x^{99}-100x^{98}+100x^{97}-100x^{96}+...100x-1$ Giải $x^{99}+1$=$100x^{100}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn làm kiểu gì vậy ? Sai hết rồi Mà hình như đề bài thiếu. Đề đúng phải là vậy : Tính $x^{99} - 100x^{98} + 100x^{97} -100x^{96} +...+100x-1$ tại $x = 99$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu đề bài đúng là như thế thì mình xin giải như sau : Tại x = 99, ta có : $A = x^{99} - 100x^{98} + 100x^{97} -100x^{96} +...+100x-1 = x^{99} - x^{98}(x + 1) + x^{97}(x + 1) - x^{96}(x + 1) + ... + x(x + 1) - 1$ \Leftrightarrow $A = x^{99} - x^{99} - x^{98} +x^{98} + x^{97} - x^{97} - x^{96} + ... + x^2 + x - 1 = x - 1 = 99 - 1 = 98$
buombinh8234 said: $x^{99}-100x^{98}+100x^{97}-100x^{96}+...100x-1$ Giải $x^{99}+1$=$100x^{100}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn làm kiểu gì vậy ? Sai hết rồi Mà hình như đề bài thiếu. Đề đúng phải là vậy : Tính $x^{99} - 100x^{98} + 100x^{97} -100x^{96} +...+100x-1$ tại $x = 99$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu đề bài đúng là như thế thì mình xin giải như sau : Tại x = 99, ta có : $A = x^{99} - 100x^{98} + 100x^{97} -100x^{96} +...+100x-1 = x^{99} - x^{98}(x + 1) + x^{97}(x + 1) - x^{96}(x + 1) + ... + x(x + 1) - 1$ \Leftrightarrow $A = x^{99} - x^{99} - x^{98} +x^{98} + x^{97} - x^{97} - x^{96} + ... + x^2 + x - 1 = x - 1 = 99 - 1 = 98$