[Toán 7]Bài tập về hàm số

L

loan208

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết công thức của hàm số y=f(x) biết rằng y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ $\dfrac{1}{3}$
a. Vẽ đồ thị hàm số y vừa tìm được.
b. Hăy tính toạ độ giao diểm của đồ thị hàm số y=f(x) và đồ thị hàm số y=$\dfrac{-1}{3}$x bằng phép tính.

;);););)
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Gõ tex
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
M

megamanxza

Ta có: y tỉ lệ thuận với x theo hệ số [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] nên y=[TEX]\frac{x}{3}[/TEX].
a/ Hình mình vẽ bằng paint nên không chuẩn, xin lỗi nhá!

hocmai_zpse9d58592.png


b/ Câu này mình không hiểu lắm, vì y=f(x) cũng là tuơng đuơng với y=[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]x rồi mà! Nếu có gì sai thì thông cảm vì mình quên tiệt Hàm số lớp 7 rồi!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom