[Toán 7] Bài tập trong Sách Bài tập

S

sangbaby_one

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các anh chị ơi, giải giúp em bài tập 4.4* trong Sách bài tập trang 144 với ạ
Lưu ý: Các anh chị chỉ cần giải câu a và b, bỏ câu c cũng được ạ. Câu b mấy anh chị giải thế nào mà không dùng đến 360° ấy ạ
Arigatoh :) ,
 
S

shinxun

Các anh chị ơi, giải giúp em bài tập 4.4* trong Sách bài tập trang 144 với ạ
Lưu ý: Các anh chị chỉ cần giải câu a và b, bỏ câu c cũng được ạ. Câu b mấy anh chị giải thế nào mà không dùng đến 360° ấy ạ
Arigatoh :) ,

Sử dụng hình vẽ trong phần giải trng 168

a)Xét tam giác AMB và tam giác KMC có:
+ AM = KM (gt)
+ MB = MC (gt)
+ góc AMB = góc KMC (đối đỉnh)
\Rightarrow tam giác AMB = tam gíc KMC (c.g.c)

\Rightarrow góc ABM = góc MCK (góc tương ứng)
và góc ABM, góc MCK so le trong

\Rightarrow AB // CK
\Rightarrowgóc BAC trong cùng phía với góc ACK
\Rightarrow góc ACK = 180 - 110 = 70o

b) Vẽ tia đối với tia AM cắt DE tại H
ta có góc EAH = 180 - 90 - CAM = 90 - CAM (1)
lại có góc DAH = 180 - 90 -BAM = 90 - BAM (2)

(1) + (2) \Rightarrow Góc EAD = EAH + DAH = 180 - BAC = 180 - 110 = 70o
Xét tam giác CAK và tam gíc AED có:
+ AE = AC (gt)
+ góc EAD = góc ACK = 70o
+ AD = AB = KC (tam giác AMB = tam giác KMC)
\Rightarrow tam giác CAK = tam giác AED (c.g.c)
 
Top Bottom