[Toán 7]Bài tập tổng hợp

N

ngocvech_bn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trên đường phân giác góc ngoài tại đỉnh C của tam giác ABC lấy điểm D khác C . CMR: DA+DB>AC+BC
Bài 2: xác đinh 1 đa thức bậc 3 với ẩn x biết f(0)=10; f(1)=12; f(2)=4; f(3)=1
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.

cần gấp
 
Last edited by a moderator:
2

23121999chien

Bài 1: Trên đường phân giác góc ngoài tại đỉnh C của tam giác ABC lấy điểm D khác C . CMR: DA+DB>AC+BC
Giải
Trên BC lấy điểm H sao cho CH=AC.
Xét tam giác CDA và Tam giác CDH có:
$\widehat{ACD}$=$\widehat{DCH}$(gt)
DC là cạnh chung
AC=CH(gt)
=>Tam giác CDA=Tam giác CDH(c.g.c)
=>DH=AD(hai cạnh tương ứng)
Xét trong tam giác DBH có BD+DH>BH(theo bất đẳng thức tam giác) mà BH=BC+AC và DH=DA(c/m trên)
=>Ta sẽ có: BD+AD>BC+AC
=>Điều phải chứng minh.
 
Top Bottom