[ Toán 7 ] Bài tập toán Violympic

G

giapvinh

P

pro3182001

Giá trị nhỏ nhất của x thỏa mãn:
5^(x-2)(x+3)=1
Vì $5^(x-2)(x+3)=1$
\Rightarrow $(x-2)(x+3)=0$
\Leftrightarrow $x=2$ hoặc$ x=-3$
Vậy Min $x=-3$

Giá trị nhỏ nhất của
-17/|x-3|+1
Để -17/|x-3|+1 NN \Leftrightarrow -17/|x-3| NN \Leftrightarrow |x-3| NN mà |x-3| \geq 0 \forall x và x-3 khác 0 \Rightarrow |x-3|=1
từ đó giải ra
 
Last edited by a moderator:
N

ngock1

6^30

:D:D:D:D:D mk hong biet giai nhung co cach nay nhe
30 chia het cho 10 ;3
nen chu so tan cung cua 6^30 se = chu so tan cung cua 6^3 hoac 6^10
dap so mk nghi la 6:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
H

hocvuima

Giá trị nhỏ nhất của
-17/|x-3|+1

Để $-17/\mid x-3\mid +1$ có giá trị nhỏ nhất thì $\mid x-3\mid$ là số tự nhiên nhỏ nhất vì số nguyên âm bé hơn số nguyên dương và đối với số nguyên âm: số chia tự nhiên càng bé thì thương càng bé.
\Rightarrow $x-3=1$ hoặc $x-3=-1$ vì $\mid1\mid$=$\mid-1\mid$
\Rightarrow $x\in {4;2}$
Thay $\mid x-3 \mid$=1, ta có:
-17:1+1
=-17+1
=-16
 
Top Bottom