[Toán 7]Bài tập toán 7

T

tanhoc21h

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 6(trang 6)a)Chứng tỏ rằng nếu [TEX]\frac{a}{b} < \frac{c}{d}[/TEX] (b > 0, d > 0) thì [TEX]\frac{a}{b} < \frac{a + c}{b + d} < \frac{c}{d}[/TEX]
Còn câu b thì mình hiểu rồi
Ở chỗ Lời giải trong sách có ghi 1 đoạn là:
a(b + d) < b(a + c) \Rightarrow [TEX]\frac{a}{b} < \frac{a + c}{b + d}[/TEX]

d(a + c) < c(b + d) \Rightarrow [TEX]\frac{c}{d} > \frac{a + c}{b + d}[/TEX]
Mình không hiểu chỗ đấy tại sao lại như thế vì nó làm tắt quá, mình cần ngay hôm nay vì mai mình phải đi học rùi, cứ giải đi mình bấm đúng cho..
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
K

khongphaibang

Cái đấy là biến đổi bình thường thôi mà

@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
R

ronaldover7

a)Chứng tỏ rằng nếu \frac{a}{b} < \frac{c}{d} (b > 0, d > 0)
thì \frac{a}{b} < \frac{a + c}{b + d} < \frac{c}{d}
\frac{a}{b} < \frac{c}{d}=>ad<bc(2 bên nhân bd)

a(b + d) < b(a + c) (vì ab+ad<ab+bc ,ad<bc)
\Rightarrow \frac{a}{b} < \frac{a + c}{b + d} (đều chia cho (b+d)b )
phần dưới làm tương tự
bấm đúng zùm mình nhé!
 
Last edited by a moderator:
T

thangvegeta1604

$\dfrac{a}{b}<\dfrac{c}{d}$ \Rightarrow $ad<bc.$
\Rightarrow $ad+ab=bc+ab $
\Rightarrow $a.(b+d)<b.(a+c)$
\Rightarrow $\dfrac{a}{b} <\dfrac{a+c}{b+d}$

Ta có: $ ad<bc $ \Rightarrow$ ad+cd=bc+cd $
\Rightarrow $d.(a+c)<c.(b+d)$
\Rightarrow $\dfrac{a+c}{b+d}<\dfrac{c}{d}$
 
T

tanhoc21h

$\dfrac{a}{b}<\dfrac{c}{d}$ \Rightarrow $ad<bc.$
\Rightarrow $ad+ab=bc+ab $
\Rightarrow $a.(b+d)<b.(a+c)$
\Rightarrow $\dfrac{a}{b} <\dfrac{a+c}{b+d}$

Ta có: $ ad<bc $ \Rightarrow$ ad+cd=bc+cd $
\Rightarrow $d.(a+c)<c.(b+d)$
\Rightarrow $\dfrac{a+c}{b+d}<\dfrac{c}{d}$

Nếu các bn chép y nguyên như trong SBT thì bn nào chả làm được????
 
Top Bottom