Toán [Toán 7] Bài tập Hình

ghgh2323

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng tám 2014
217
27
66

Cô Bé Ngốc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng chín 2015
575
830
179
20
Hưng Yên
Trường Trung học cơ sở Long Hưng
a: xét tam giác ABE và tam giác ACD có góc A chung, AD=AE, AB=AC nên hai tam giác bàng nhau. Suy ra, BE=CD
b: vì tam giác ABE= tam giác ACD nên góc ABE=góc ACD
lại có BD=CE
góc BDM+ADC=180 độ, góc CEM+AEB=180 độ nên suy ra góc BDM=góc CEM
từ nhũng điều kiện trên suy ra tam giác BMD= tam giác CME
c:xét tam giác AMB và tam giác AMC có:
AM chung
AB=AC
BM=MC(tam giác BMD= tam giác CME)
suy ra hai tam giác bằng nhau nên góc BAM=góc CAM
nên AM là phân giác góc BAC
 

Lucifer0810

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
152
124
59
22
Nghệ An
THCS Bạch Liêu
a ) Xét 2 tam giác : AEB và ADC có:
AD = AE ; AC = AB ; góc DAE chung
=> AEB = DAE ( c.g.c)
b ) => góc ABE = góc ACD 1)
Mà góc DMB = góc EMC ( đối đỉnh )
=> góc BDM = góc CEM 2)
Lại có AB = AC ; AD = AE => BD = CE 3)
Từ 1 , 2 và 3 => tam giác BMD = tam giác CME (g.c.g)
c) => BM = CM 4)
Có AB = AC 5)
Từ 1, 4 và 5 => tam giác ABM = tam giác ACM ( c.g.c)
=> góc BAM = góc CAM => AM là tia phân giác góc BAC
 

Attachments

  • Untitled.png
    Untitled.png
    10.4 KB · Đọc: 33
  • Like
Reactions: ghgh2323
Top Bottom