Toán [Toán 7] Bài tập Hình

hoahongtran05@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
25
16
21
20
Đồng Nai
thcs trảng dài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình làm bài này với :cho tam giác ABC có AB = AC .Lấy I là trung điểm của BC
a) CM :TAM GIÁC AIB= tam giác AIC
b) CM: AI vuông góc với BC
c) trên tia đối của tia IA lấy điểm K sao cho IA =IK . CM: BK // AC
cám ơn các bạn nhìu nha... hi hi...
 

baobadao25122003

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2017
34
25
49
21
Hà Nội
a) Bạn chứng minh theo trường hợp c-c-c
b) từ a => góc AIB = góc AIC
mà góc AIB + góc AIC = 180 độ
=> góc AIB = góc AIC = 90 độ
=> AI vuông góc với BC
c) Chứng minh 2 tam giác AIC = tam giác KIB theo trường hợp c-g-c
=> góc ACI = góc KBI
=> AC // BK
 

hoahongtran05@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
25
16
21
20
Đồng Nai
thcs trảng dài
Nếu bạn bảo chứng minh tam giác AIC và tam giác KIB // với nhau theo trường hợp c-g-c thì thay vào đó mình chứng minh nó = nhau bằng các góc so le trong và góc đối đỉnh được ko vậy bạn ???
 

baobadao25122003

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2017
34
25
49
21
Hà Nội
Nếu bạn bảo chứng minh tam giác AIC và tam giác KIB // với nhau theo trường hợp c-g-c thì thay vào đó mình chứng minh nó = nhau bằng các góc so le trong và góc đối đỉnh được ko vậy bạn ???
Chưa có BK // AC nên không dùng được 2 góc so le trong để chứng minh bạn nhé
 
Top Bottom