Toán [Toán 7] Bài tập Hình

haminhhuyen147@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười một 2017
25
3
6

Asuna Yuuki

Cựu CTV Thiết kế
Thành viên
23 Tháng hai 2017
3,131
7,551
799
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
(Không liên quan nhưng đề bài bài này sao giống với bài kiểm tra học kì của mình vậy nhỉ ^^ Khác mỗi câu hỏi thôi)
Hình bạn tự vẽ nha ^^
a) Xét tam giác BAD và tam giác BED, có
- BA = BE (gt)
- Góc ABE = Góc EBD (BD là tia phân giác)
- BD là cạnh chung
=> Tam giác BAD = tam giác BED (c.g.c)
b) Vì tam giác BAD = tam giác BED
=> DA = DE (2 cạnh tương ứng) (đpcm)
 
Top Bottom