Toán [Toán 7] Bài tập Hình

Nhã Uyên

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2017
1
1
6
20
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • 15016420240761944421307.jpg
    15016420240761944421307.jpg
    1.8 MB · Đọc: 57
  • Like
Reactions: hoangnga2709

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
Các anh chị,thầy cô có thể giúp em bài này được không ạ
Biết xOy = 60°;BA//Ox;CA//Oy
Hãy tính số đo các góc của đỉnh A
Em cảm ơn mọi người nhìu ạ
Hình em đính kèm ở bên dưới
Ta có: BA//Ox
$\Rightarrow \angle BOC+\angle ACO=180$ (2 góc trong cùng phía bù nhau)
$\Rightarrow 70^{\circ}+\angle ACO=180^{\circ}\\\Rightarrow \angle ACO=180^{\circ}-70^{\circ}=110^{\circ}$
Vì CA//Oy
$\Rightarrow \angle A_{3}=\angle ACO=110^{\circ}$(2 góc slt)
$\Rightarrow \angle A_{1}=\angle A _{3}=110^{\circ}$(2 góc đối đỉnh)
$\Rightarrow \angle A_{2}=180^{\circ}-\angle A_{1}=180^{\circ}-110^{\circ}=70^{\circ}$
$\Rightarrow \angle A_{4}=\angle A_{2}=70^{\circ}$(2 góc đối đỉnh)
 
Top Bottom